Shinhan Bank là ngân hàng gì? Shinhan Bank của nước nào

Ngân hàng Shinhan là một tên ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Shinhan Bank là ngân hàng gì? Từ nước nào? Hoạt động có uy tín không? Để biết thêm thông tin về Ngân hàng Shinhan và các sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng, mời bạn đọc tham khảo bài viết balletarts.org dưới đây nhé!

I. Shinhan Bank là ngân hàng gì? 

Shinhan Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Shinhan thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan, một tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức được khai trương vào năm 1993. Văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Shinhan thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan, một tập đoàn lớn của Hàn Quốc
Năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Đến năm 2009: Ngân hàng Shinhan là một trong 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được chấp thuận thành lập tại Việt Nam.
Ngân hàng Shinhan sáp nhập với Shinhan Bina để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam vào năm 2011. Năm 2018, Ngân hàng Shinhan mua lại bộ phận bán lẻ của ANZ Bank Vietnam Limited.

II. Shinhan Bank là của nước nào

Khi giao dịch với ngân hàng này, nhiều khách hàng thường thắc mắc Ngân hàng Shinhan trực thuộc nước nào? Bạn đến từ Việt Nam phải không? Câu trả lời là Ngân hàng Shinhan không phải là ngân hàng do Việt Nam thành lập.
Ngân hàng Shinhan là một ngân hàng của Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan là ngân hàng 100% vốn nước ngoài thuộc tập đoàn tài chính Shinhan lớn nhất Hàn Quốc.

III. Ngân hàng Shinhan Bank có uy tín không

Ngân hàng Shinhan Việt Nam chịu sự quản lý của Tập đoàn tài chính Shinhan, một tập đoàn tài chính quan trọng lâu đời tại Hàn Quốc với nguồn vốn dồi dào và kinh nghiệm quản lý phong phú trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tại Shinhan.
Là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã đạt được những kết quả sau: Năm 2020, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đạt giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do International Business Magazine trao tặng.
Hai năm liên tiếp 2020 và 2021, Ngân hàng New Han Bank Việt Nam đạt xếp hạng tín nhiệm dài hạn BB (Ổn định) với triển vọng phát triển bền vững từ Standard & Poor’s. Ngân hàng Shinhan cũng vinh dự nhận đồng thời 3 giải thưởng danh giá do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng, bao gồm:
Dẫn đầu về hoạt động giao dịch thương mại điện tử nội địa xuất sắc năm 2020 Dẫn đầu về tổng số giao dịch thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp năm 2020 Dẫn đầu về phê duyệt giao dịch tỷ giá bằng thẻ ghi nợ doanh nghiệp.
Ngân hàng Shinhan vui mừng thông báo rằng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (“VCCI”) đã phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (“VBCSD”) vào năm 2020, được chọn là một trong 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“CSI2020”).

Dẫn đầu về hoạt động giao dịch thương mại điện tử nội địa xuất sắc năm 2020 Dẫn đầu về tổng số giao dịch thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp

III. Ngân hàng Shinhan Bank và quá trình phát triển

Ngân hàng Shinhan chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Và từ năm 1993 đến nay, Ngân hàng Shinhan đã trải qua rất nhiều dấu mốc đáng nhớ.
Sự hình thành và phát triển của ngân hàng gắn liền với những mốc thời gian cụ thể sau đây:
 • Năm 1993: Shinhan Bank thành lập văn phòng Đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Năm 1995: tại TP.HCM, Shinhan Việt Nam mở chi nhánh đầu tiên đánh dấu một bước tiến dài trên con đường hoạt động.
 • Năm 2008: Shinhan Bank Việt Nam chính thức hoạt động, hỗ trợ các sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng Cá nhân và Doanh nghiệp.
 • Năm 2009: Shinhan Việt Nam trở thành 1 trong 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp phép hoạt động tại lãnh thổ Việt Nam.
 • Năm 2011: Sau khi Shinhan Bank hợp nhất với Shinhan Vina, Shinhan trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.
 • Năm 2018: Lại là một bước tiến dài nữa khi Shinhan Bank thỏa thuận và mua lại thành công mảng bán lẻ của ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn ANZ Việt Nam.
 • Năm 2019: Shinhan Bank Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Shinhan Bank là ngân hàng Quốc Tế đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được nhận vinh dự này.

IV. Ngân hàng Shinhan Bank có tốt không

Sau khi đọc những điều trên, có lẽ bạn không cần trả lời câu hỏi này nữa. Ngân hàng Shinhan đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trên thị trường quốc tế và thị trường Việt Nam, là ngân hàng xứng đáng với sự tin cậy của khách hàng.
 • Năm 2020, Shinhan Bank Việt Nam đã giành được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam 2020” do International Business Magazine trao tặng.
 • Hai năm liên tiếp 2020 và 2021, Ngân hàng New Han Bank Việt Nam đạt xếp hạng tín nhiệm dài hạn BB (Ổn định) với triển vọng phát triển bền vững từ Standard & Poor’s.
 • Được bình chọn là một trong 100 doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam năm 2020 (“CSI 2020”) Tỷ lệ chấp thuận giao dịch thẻ ghi nợ doanh nghiệp hàng đầu.
 • Doanh nghiệp này được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (“VCCI”) và Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (“VBCSD”) bình chọn là một trong 100 doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam vào năm 2020 (“CSI 2020”).
Ngân hàng Shinhan đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trên thị trường quốc tế và thị trường Việt Nam
Shinhan là ngân hàng gì? Có lẽ qua bài viết này, bạn đã biết đủ thông tin về Ngân hàng Shinhan rồi phải không? Hy vọng rằng bài viết tài chính này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn yên tâm hơn khi mở tài khoản hoặc sử dụng các dịch vụ của Shinhan Bank.